Thứ Sáu, 25 tháng 8, 2017

Bà bầu nên ăn trái cây như thế nào để đúng cách

Trái cây được cho là một trong những món ăn xuyên suốt quá trình mang bầu của chị em, vậy nên chọn và ăn những loại trái cây nào thực sự tốt cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu nên chú ý những điểm sau

Ăn trái cây đã chín

Mẹ nên ăn trái cây vừa chín tới để cảm nhận được hương vị tươi ngon nhất. Những loại trái cây có mủ như đu đủ, măng cụt, mít hay sầu riêng nhất thiết bà bầu phải ăn chín. Chín nhưng không phải là chín rục mẹ nhé. Trái đã chín rục, thâm đen hay lên men rượu rồi thì thành phần chất dinh dưỡng có thể đã thay đổi.

Rửa sạch trước khi ăn

Đây là nguyên tắc ăn trái cây mẹ cần luôn phải tuân thủ. Trái cây có vỏ dầy mẹ khử trùng bằng cách ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó gọt hoặc tách bỏ phần vỏ là có thể ăn ngay được.


  • Bà bầu nên ăn những loại rau củ gì tốt cho thai kì



  • Với những loại vỏ mỏng mẹ có thể chọn cách khử trùng như sau: hòa chung 1 lít nước lạnh với 0,1 đến 0,2ml dung dịch oxycil để ngâm trái cây trong khoảng từ 2 đến 5 phút. Oxycil không gây độc, không gây kích ứng và không mùi nó giúp diệt trừ vi khuẩn hiện hữu trong trái cây.

    Ăn trái cây ngay sau khi tách vỏ

    Thói quen gọt vỏ hoa quả sẵn, cất trong tủ lạnh, ăn dần khá phổ biến đối với các bà nội trợ. Không những mất đi sự ngon miệng, cách bảo quản này còn làm mất dần các loại vitamin bổ dưỡng quan trọng như folate, vitamin C.


    Một khi lớp vỏ ngoài của trái cây bị tác động, dinh dưỡng bên trong chắc hẳn sẽ bị mất đi không “thương tiếc”. Vì vậy, mẹ bầu ăn trái cây nên ăn ngay sau khi gọt, không nên để lâu. Vì vậy cần lựa chọn trái cây tươi và nên ăn sớm, gọt vỏ, cắt miếng xong ăn ngay để nhận được chất dinh dưỡng nhiều nhất.

    Ăn trái cây một cách vừa phải

    Trái cây rất tốt nhưng ăn nhiều lại phản tác dụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng đường trong hoa quả khá cao có thể gây ra tiểu đường thai kỳ. Nhiều mẹ bầu có thói quen ăn hoa quả thay bữa chính mà không biết rằng rằng ăn quá nhiều trái cây trong khi không bổ sung thêm ngũ cốc, rau xanh sẽ gây hại cho sức khỏe.



    Nguồn: marrybaby