Nhà bạn có người thân bị bệnh tiểu đường, bạn không biết phải cho người bệnh ăn gì để tốt cho sức khỏe. Vậy thì hãy tham khảo các loại trái cây tốt cho người bị bệnh tiểu đường sau đây.
Bệnh tiểu đường là một căn bệnh rất là khó chữa. Đối với những người mắc căn bệnh này, cần phải có một phác đồ điều trị hợp lý, ngoài phải sử dụng các loại thuốc dùng cho người bệnh tiểu đường, bệnh nhân còn phải kết hợp với chế độ ăn uống đúng cách. Vì vậy hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn các loại hoa quả rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường.
1. Quả bơ
Trong quả bơ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Loại quả này có thể làm giảm cholesterol ở những người bị bệnh tiểu đường, giúp người bệnh duy trì mức độ chất béo trung tính trong máu.
Ngoài ra, bơ chứa các chất béo lành mạnh và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2 ở những bệnh nhân bị tiểu đường có nguy cơ rủi ro cao.
Bên cạnh đó, những vitamin E trong quả bơ cũng cải thiện hoạt động của insulin bằng cách ức chế các liên kết của đường và biến chúng trở thành chất béo mức độ thấp.
Xem thêm :
2. Táo
Vỏ và thịt của trái táo có chứa nhiều pectin giúp chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Các hợp chất này giúpgiải độc cơ thể và làm giảm khoảng 35% insulin cơ thể cần. Ăn một quả táo có thể cải thiện các quy định về lượng đường trong máu.
Ngoài ra các enzyme có trong trái táo ảnh hưởng khá tốt đến quá trình tiêu hóa, làm giảm sự hấp thu glucose ở đường tiêu hóa và kích thích tuyến tụy sản xuất nhiều hơn insulin. Tình trạng này giúp bệnh nhân tiểu đường cân bằng lượng đường trong máu.
Góc chia sẻ: Các bạn có thể tham khảo các món ăn ngon từ thịt ếch tại https://angitoinay.net/che-bien/cac-mon-ngon-tu-thit-ech-cho-bua-toi-hap-dan/ .
Góc chia sẻ: Các bạn có thể tham khảo các món ăn ngon từ thịt ếch tại https://angitoinay.net/che-bien/cac-mon-ngon-tu-thit-ech-cho-bua-toi-hap-dan/ .
3. Dâu tây
Dâu tây là một loại quả quan trọng trong chế độ ăn uống của người bị bệnh tiểu đường. Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ thì dâu tây là một “siêu thực phẩm” bởi vì chúng có chỉ số glycemic thấp.
Dâu tây cũng chứa nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và chất chống ôxy hóa. Ăn dâu tây có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim – một nguy cơ nghiêm trọng cho những bệnh nhân tiểu đường.
Xem thêm :
4. Bưởi
Bưởi có chỉ số đường huyết thấp, nó có thể giúp cải thiện độ nhạy cảm insulin giải phóng đường trong máu và có tác động trực tiếp đến lượng đường trong máu.
Bưởi cũng giúp tăng lượng kiềm dự trữ trong máu, chống lại tính axit của bệnh tiểu đường ở những bệnh nhân bị tiểu đường.